Latest topics
» A Piece of My Soul...by Thùy Tâm September 1st 2011, 01:26
» Trở Về Sweet Home
by Thùy Tâm August 26th 2011, 23:56
» Thì Thầm Nhỏ To
by Thùy Tâm August 22nd 2011, 20:47
» Mấy Chuyện Bình Thường
by Thùy Tâm August 22nd 2011, 20:20
» Bình Yên Một Thoáng ...
by Thùy Tâm August 22nd 2011, 20:19
» Vườn Nhà NU
by Thùy Tâm August 22nd 2011, 20:17
» Cao Cung Lên
by MChau December 18th 2010, 23:59
» Em Được Khen Là Em Bé Ngoan
by Bé Ngoan November 25th 2010, 04:24
» Những Điều Bình Dị
by Bé Ngoan November 12th 2010, 05:08
» Góc Học Tập Của Bé Ngoan
by Bé Ngoan September 28th 2010, 04:27
» cũng bắt chước ...
by Nhã Uyên September 16th 2010, 04:01
» Ẩm Thực Nhân Gian
by Bé Ngoan July 19th 2010, 05:03
» Mừng Sinh Nhật Thuỳ Tâm
by Hà Giang June 13th 2010, 20:16
» Tạp Ghi - Hà Giang
by Thùy Tâm June 11th 2010, 17:28
» Nếu một ngày - Thùy Tâm - MChâu
by Thùy Tâm June 3rd 2010, 23:46
» Nghe Nhạc Với Thùy Tâm Nha Cả Nhà
by Thùy Tâm May 22nd 2010, 14:07
» Hành trình trên đất phù sa - Song ca
by Thùy Tâm May 21st 2010, 00:59
» Người lính gìa xa Quê Hương - Quang Nhựt Bảo Hân - MChâu
by Thùy Tâm May 14th 2010, 02:59
» khi em thoáng qua đời tôi
by MChau May 10th 2010, 10:45
» Những Bài Viết Cũ
by Bé Ngoan May 7th 2010, 04:44
» Cho Con ...
by Bé Ngoan May 7th 2010, 04:33
» Vụn Vặt Trong Tuần
by Hà Giang April 27th 2010, 17:09
» Thơ Bá Láp
by Bé Ngoan April 26th 2010, 05:33
» Thức ăn và sắc đẹp
by Thùy Tâm April 16th 2010, 01:20
» Những Bài Thơ Cũ
by Bé Ngoan February 19th 2010, 04:16
» Đón xuân này nhớ Xuân xuân xưa - Quốc Bảo - MChau
by Nhã Uyên February 1st 2010, 01:36
» Chuyện vui: MAY QUÁ !
by Anh Sáu December 28th 2009, 03:56
» CHÚC MỪNG GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI !
by Nhã Uyên December 25th 2009, 01:39
» Trang Nhạc Mai Đằng
by Mai Đằng December 23rd 2009, 15:56
» Happy Birthday to chị Bé Na
by Bé Na December 21st 2009, 17:42
Ẩm Thực Nhân Gian
+6
beyeu
Bé Na
bé điệu
Bé Cưng
Thùy Tâm
Nhã Uyên
10 posters
Trang 3 trong tổng số 8 trang • 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Nhã Uyên đã viết:Bé Na đã viết:Hôm nay BN ở không lại đói bụng nên mò vô góc bếp nhà NU ...
Mèn, toàn là món ngon, trình bày khéo, cách làm chỉ dẫn rõ ràng, BN phục sát đất :clap1:
Nói nhỏ mí NU nghen, anh nào mà trúng số, sẽ rước được NU về làm hoàng hậu .... :tim:
Ừa, ngươì ta nói " Đường vào tình yêu của người đàn ông ..thường đi ngang qua dạ dày "
BN nghĩ cũng đúng ghê đó ... :tim:
Đường vào tình yêu có trăm lần no , vạn lần ...đọi hihi Anh đó trúng số thiệt , cái bao tử của ảnh sẽ thành cái thùng ... chứa đồ ăn bé NU làm . Bé NU cứ làm xong là tha?y qua cái thùng ...của ảnh . Chị bé Na thấy có ai chịu đời cho thấu thì rước bé NU về làm ...hoàng hậu haha
Không biết bé uyên đặt ai làm món ngon cho bé uyên chụp hình đó mừ! Nhớ hồi đi qua thăm bé uyên có được ăn món nào bé uyên làm đâu nà? :cuoilan:
Ái Hoa- Tổng số bài gửi : 99
Join date : 28/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Phải được ăn rồi, còn ngồi đó nói được sao
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Khà khà ...bé mèo hên dễ sợ
canh me ăn được tô bánh canh ngon hết xẩy
Chị bé Uyen nấu món gì nhìn cũng hấp dẫn
:cheer1:
canh me ăn được tô bánh canh ngon hết xẩy
Chị bé Uyen nấu món gì nhìn cũng hấp dẫn
:cheer1:
Bé Mèo- Tổng số bài gửi : 33
Join date : 03/09/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bé Mèo đã viết:Khà khà ...bé mèo hên dễ sợ
canh me ăn được tô bánh canh ngon hết xẩy
Chị bé Uyen nấu món gì nhìn cũng hấp dẫn
:cheer1:
Mời bé Mèo mấy món bình dân nè
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Quớ trời, bình dân mà như vầy, còn cao lương mỹ vị thì ra làm sao ?
Sao làm gì cũng ngon, cũng đẹp quá gì chòy ? có món nào xấu xấu, bỏ ra cho tui tự tin post đồ ăn của tui dzới !
Sao làm gì cũng ngon, cũng đẹp quá gì chòy ? có món nào xấu xấu, bỏ ra cho tui tự tin post đồ ăn của tui dzới !
Bé Cưng- Tổng số bài gửi : 292
Join date : 19/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Tui mơ được " bình dân" mỗi ngày ...
Bé Na- Tổng số bài gửi : 296
Join date : 19/08/2009
Đến từ : Vùng Trời Bình Yên
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Cần chi mơ, cứ bún riêu "chất lượng" với tôm tươi, tôm khô, giò sống, cua bể ,giã nhuyễn trộn lại , rồi thêm giò heo, chả lụa để ra một thứ riêu "bính dân" là coi như đủ rồi !Bé Na đã viết:Tui mơ được " bình dân" mỗi ngày ...
Bé Cưng- Tổng số bài gửi : 292
Join date : 19/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bé Cưng đã viết:Cần chi mơ, cứ bún riêu "chất lượng" với tôm tươi, tôm khô, giò sống, cua bể ,giã nhuyễn trộn lại , rồi thêm giò heo, chả lụa để ra một thứ riêu "bính dân" là coi như đủ rồi !Bé Na đã viết:Tui mơ được " bình dân" mỗi ngày ...
Đừng tả ! Hình minh hoạ bờ_li :cuoiyim:
bên đây không có thứ cao lương đó :wink1:
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Món bún riêu "chất lượng" này là của "bà" Bé Na đó NU :|Nhã Uyên đã viết:Bé Cưng đã viết:Cần chi mơ, cứ bún riêu "chất lượng" với tôm tươi, tôm khô, giò sống, cua bể ,giã nhuyễn trộn lại , rồi thêm giò heo, chả lụa để ra một thứ riêu "bính dân" là coi như đủ rồi !Bé Na đã viết:Tui mơ được " bình dân" mỗi ngày ...
Đừng tả ! Hình minh hoạ bờ_li :cuoiyim:
bên đây không có thứ cao lương đó :wink1:
Bé Na ui, hình minh họa đâu ? :cuoiyim:
Bé Cưng- Tổng số bài gửi : 292
Join date : 19/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bé Na có nấu bún riêu, hổng ngon, hổng dở
hê hê..để bụng đói meo chắc ăn sẽ ngon
Mà tấm hình nó nằm bên cái máy kia rồi, hổm rày load game về nhiều quá, nó chạy chậm rồi bị mấy con sâu đang đục phá máy
Hình chắc cũng tiêu rồi :eat:
:flower:
hê hê..để bụng đói meo chắc ăn sẽ ngon
Mà tấm hình nó nằm bên cái máy kia rồi, hổm rày load game về nhiều quá, nó chạy chậm rồi bị mấy con sâu đang đục phá máy
Hình chắc cũng tiêu rồi :eat:
:flower:
Bé Na- Tổng số bài gửi : 296
Join date : 19/08/2009
Đến từ : Vùng Trời Bình Yên
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bé Na đã viết:Bé Na có nấu bún riêu, hổng ngon, hổng dở
hê hê..để bụng đói meo chắc ăn sẽ ngon
Mà tấm hình nó nằm bên cái máy kia rồi, hổm rày load game về nhiều quá, nó chạy chậm rồi bị mấy con sâu đang đục phá máy
Hình chắc cũng tiêu rồi :eat:
:flower:
chời , hình mất thì nấu nồi khác nhem thèm bà con chơi :clap1:
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bữa nay nấu cấp tốc một nồi bún bò Huế
Nói cho soang, chứ thiếu đầu thiều đuôi, có gì làm nấy
Thoại tiên defrost miếng thịt bò, xong cắt ra miếng bự bự, luộc sơ 10 phút, vớt ra rửa sạch để ráo trong rổ, bắc một nồi nước lèo ( mọi lần mình lo hầm xương từ hôm trước, bữa nay làm dã chiến ăn lẹ )
Chờ nước sôi, bỏ chổ thịt vào, may quá, còn 1/2 trái thơm, bỏ vào luôn, nhà có mắm ruốc, mà ai cũng không muốn bỏ mắm ruốc, nên đành thôi, lấy hai tép xả, căt khúc đập dập, bỏ vô tiếp.
Đây là cái " chính " của nồi bún : hộp cốt Bún bò Huế, liều lượng dùng cho 20 tô/hộp, mình dùng 1/2 hộp đủ rồi
Nấu lửa nhỏ cho thịt mềm, vừa thôi, chứ mềm quá mất ngon, với loại thịt mình mua thì mình nấu chừng 1g30 phút, rồi vớt thịt ra xắt mỏng, còn cây chả lụa trông tủ freezer, lật đật đem ra luôn
Nếm lại xem nên thêm muối đường ...ra sao, mình phải thêm một ít muối , đường, ớt bột và bột nêm Magie
Củ hành tây xắt mỏng mỏng, thả vô nồi lúc chuẩn bị ăn
Bâyy giờ tới vụ rau sống mới buồn cười, chỉ có bắp cải bào nhỏ, sà lách xắt nhỏ, rau quế ( hái ngoài vườn ) chẳng có giá hay bắp chuối gì ráo
May mà có chanh, có ớt
Thôi, cũng tạm được, mời cả nhà ăn nha !
(lát post hình)
Nói cho soang, chứ thiếu đầu thiều đuôi, có gì làm nấy
Thoại tiên defrost miếng thịt bò, xong cắt ra miếng bự bự, luộc sơ 10 phút, vớt ra rửa sạch để ráo trong rổ, bắc một nồi nước lèo ( mọi lần mình lo hầm xương từ hôm trước, bữa nay làm dã chiến ăn lẹ )
Chờ nước sôi, bỏ chổ thịt vào, may quá, còn 1/2 trái thơm, bỏ vào luôn, nhà có mắm ruốc, mà ai cũng không muốn bỏ mắm ruốc, nên đành thôi, lấy hai tép xả, căt khúc đập dập, bỏ vô tiếp.
Đây là cái " chính " của nồi bún : hộp cốt Bún bò Huế, liều lượng dùng cho 20 tô/hộp, mình dùng 1/2 hộp đủ rồi
Nấu lửa nhỏ cho thịt mềm, vừa thôi, chứ mềm quá mất ngon, với loại thịt mình mua thì mình nấu chừng 1g30 phút, rồi vớt thịt ra xắt mỏng, còn cây chả lụa trông tủ freezer, lật đật đem ra luôn
Nếm lại xem nên thêm muối đường ...ra sao, mình phải thêm một ít muối , đường, ớt bột và bột nêm Magie
Củ hành tây xắt mỏng mỏng, thả vô nồi lúc chuẩn bị ăn
Bâyy giờ tới vụ rau sống mới buồn cười, chỉ có bắp cải bào nhỏ, sà lách xắt nhỏ, rau quế ( hái ngoài vườn ) chẳng có giá hay bắp chuối gì ráo
May mà có chanh, có ớt
Thôi, cũng tạm được, mời cả nhà ăn nha !
(lát post hình)
Bé Na- Tổng số bài gửi : 296
Join date : 19/08/2009
Đến từ : Vùng Trời Bình Yên
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bé Na đã viết:Bữa nay nấu cấp tốc một nồi bún bò Huế
Nói cho soang, chứ thiếu đầu thiều đuôi, có gì làm nấy
Thoại tiên defrost miếng thịt bò, xong cắt ra miếng bự bự, luộc sơ 10 phút, vớt ra rửa sạch để ráo trong rổ, bắc một nồi nước lèo ( mọi lần mình lo hầm xương từ hôm trước, bữa nay làm dã chiến ăn lẹ )
Chờ nước sôi, bỏ chổ thịt vào, may quá, còn 1/2 trái thơm, bỏ vào luôn, nhà có mắm ruốc, mà ai cũng không muốn bỏ mắm ruốc, nên đành thôi, lấy hai tép xả, căt khúc đập dập, bỏ vô tiếp.
Đây là cái " chính " của nồi bún : hộp cốt Bún bò Huế, liều lượng dùng cho 20 tô/hộp, mình dùng 1/2 hộp đủ rồi
Nấu lửa nhỏ cho thịt mềm, vừa thôi, chứ mềm quá mất ngon, với loại thịt mình mua thì mình nấu chừng 1g30 phút, rồi vớt thịt ra xắt mỏng, còn cây chả lụa trông tủ freezer, lật đật đem ra luôn
Nếm lại xem nên thêm muối đường ...ra sao, mình phải thêm một ít muối , đường, ớt bột và bột nêm Magie
Củ hành tây xắt mỏng mỏng, thả vô nồi lúc chuẩn bị ăn
Bâyy giờ tới vụ rau sống mới buồn cười, chỉ có bắp cải bào nhỏ, sà lách xắt nhỏ, rau quế ( hái ngoài vườn ) chẳng có giá hay bắp chuối gì ráo
May mà có chanh, có ớt
Thôi, cũng tạm được, mời cả nhà ăn nha !
Bé Na- Tổng số bài gửi : 296
Join date : 19/08/2009
Đến từ : Vùng Trời Bình Yên
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Wow, bún bò huế dã chiến mà thấy hấp dẫn quá chị Bé Na .
Bé Ngoan- Tổng số bài gửi : 558
Join date : 22/08/2009
Đến từ : Lều Thơ
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bé Na đã viết:Bé Na đã viết:Bữa nay nấu cấp tốc một nồi bún bò Huế
Nói cho soang, chứ thiếu đầu thiều đuôi, có gì làm nấy
Thoại tiên defrost miếng thịt bò, xong cắt ra miếng bự bự, luộc sơ 10 phút, vớt ra rửa sạch để ráo trong rổ, bắc một nồi nước lèo ( mọi lần mình lo hầm xương từ hôm trước, bữa nay làm dã chiến ăn lẹ )
Chờ nước sôi, bỏ chổ thịt vào, may quá, còn 1/2 trái thơm, bỏ vào luôn, nhà có mắm ruốc, mà ai cũng không muốn bỏ mắm ruốc, nên đành thôi, lấy hai tép xả, căt khúc đập dập, bỏ vô tiếp.
Đây là cái " chính " của nồi bún : hộp cốt Bún bò Huế, liều lượng dùng cho 20 tô/hộp, mình dùng 1/2 hộp đủ rồi
Nấu lửa nhỏ cho thịt mềm, vừa thôi, chứ mềm quá mất ngon, với loại thịt mình mua thì mình nấu chừng 1g30 phút, rồi vớt thịt ra xắt mỏng, còn cây chả lụa trông tủ freezer, lật đật đem ra luôn
Nếm lại xem nên thêm muối đường ...ra sao, mình phải thêm một ít muối , đường, ớt bột và bột nêm Magie
Củ hành tây xắt mỏng mỏng, thả vô nồi lúc chuẩn bị ăn
Bâyy giờ tới vụ rau sống mới buồn cười, chỉ có bắp cải bào nhỏ, sà lách xắt nhỏ, rau quế ( hái ngoài vườn ) chẳng có giá hay bắp chuối gì ráo
May mà có chanh, có ớt
Thôi, cũng tạm được, mời cả nhà ăn nha !
Bún bò Huế dã chiến mà nhìn hấp dẫn quá ! Bấy lâu nay giấu nghề phải hôn ??? :cuoiyim:
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Tại sao BBH chị bé Na không bỏ mắm ruốc mà bỏ thơm vào ?
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Chị Tina không bỏ mắm ruốc vì cả nhà không ai thích mắm ruốc (bả nói ở trên đó)Nhã Uyên đã viết:Tại sao BBH chị bé Na không bỏ mắm ruốc mà bỏ thơm vào ?
Còn bỏ thơm là vì cho thịt bò mau mềm đặng có mà ăn cho lẹ chứ đói bụng quá (dã chiến mà). Hơ hơ
Bé Cưng thường hầm đồ cho mau mềm bằng cách hầm thứ gì đó trong vòng nửa tiếng (lửa nhỏ) rồi đậy nắp lại, tắt bếp, leo vô net chơi, 20 phút sau quay lại, mọi thứ đều mềm . Sure thiệt 100% . :|
Quên quay lại khen tô bún bò, rau ráng của chị Tina rất hấp dẫn . :clap2:
Cho một tô bà chủ ơi ! :pls:
Bé Cưng- Tổng số bài gửi : 292
Join date : 19/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
bỏ thơm vào có nghe vị của thơm luôn không ?
cái nồi của chị bé Cưng là nồi áp suất hở , sao tắt lửa còn ninh mềm được mau dị ?
cái nồi của chị bé Cưng là nồi áp suất hở , sao tắt lửa còn ninh mềm được mau dị ?
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
@ Ừa, có vị của thơm đó NU, nhiều người thích, nhiều người không thích. Thường chỉ khi nào chị gấp quá, không có thời gian thì quăng nguyên 1/4 hay 1/2 trái thơm vào nồi bún bò hầm chung với cục thịt bò (chủ yếu là để làm thịt mau mềm), nấu xong vớt thơm bỏ ra. :|Nhã Uyên đã viết:bỏ thơm vào có nghe vị của thơm luôn không ?
cái nồi của chị bé Cưng là nồi áp suất hở , sao tắt lửa còn ninh mềm được mau dị ?
@ Nồi của BC là một cái nồi bình thường, không áp suất . Giai đoạn tắt bếp, đậy nắp, để 20 phút mới là giai đoạn chính để làm mọi thứ mềm (vì lúc đó cái hơi nóng tồn đọng trong nồi mới là nguyên nhân chính làm mọi thứ mềm). Uyên thử đi . Ví dụ kho cá kho tộ chẳng hạn, khi tắt bếp, đậy nắp, để 20 phút, cá của NU sẽ mềm, sẽ thấm gia vị mà không bị nát và rất ngon. :eat:
Bé Cưng- Tổng số bài gửi : 292
Join date : 19/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
NU tưởng thịt kho mới ninh nhừ , cá kho vừa chín tới thôi chứ . Nhưng mà NU cũng chỉ ăn vài loại cá kho thôi chứ không nhiều
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Ước gì mình là con nhà nghèo !
Bé Cưng- Tổng số bài gửi : 292
Join date : 19/08/2009
Re: Ẩm Thực Nhân Gian
Bé Cưng đã viết:Ước gì mình là con nhà nghèo !
Vậy chị bé Cưng đang là con nhà giàu hén . Mời con nhà giàu ăn cơm nhà nghèo tiếp
Nhã Uyên- Tổng số bài gửi : 887
Join date : 15/08/2009
Trang 3 trong tổng số 8 trang • 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|